เมนูนี้มาจากวัตถุดิบที่มีอยู่ในตู้เย็นที่บ้านค่ะ เลยนำมารวม ๆ กันได้อาหารอีก 1 มื้อ แต่ถูกใจลูก ลูกชอบมาก ๆ ทานได้เยอะดีค่ะ
วัตถุดิบ ผัดไทเส้นเล็ก เส้นเล็กผัดบ้าน ๆ
- เส้นเล็ก 100 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง ( ตอกใส่ชามรอไว้ )
- ปูอัด 6 เส้น ( ยี่ห้อตามใจชอบเลยค่ะ )
- กุ้งแห้งฝอย 100 กรัม
- ถั่วงอก 1 กำมือพูน ๆ
- ต้นหอม 3 ต้น ( หั่นเป็นท่อน ๆ )
- น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน
- เต้าหู้เหลือง 100 กรัม ( หั่นเป็นเหลี่ยม ๆ )
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
- กระเทียม 3 หัว ( ปลอกเปลือก สับละเอียด )
วิธีทำ ผัดไทเส้นเล็ก เส้นเล็กผัดบ้าน ๆ
- ตั้งน้ำซุป พอเดือดใส่น้ำมะขาม พริกป่น ผงปรุงรส น้ำตาลปี๊บ เมื่อน้ำซุปเดือดแล้ววางพักไว้ก่อน
- ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพร้อมกระเทียม เต้าหู้เหลืองที่เตรียมไว้ เจียวซักครู่
- ใส่ไข่ไก่ที่เตรียมไว้ ผัดซักครู่ ใส่กุ้งแห้งฝอย เส้นเล็ก ลงไปพร้อมเทน้ำซุปที่ปรุงไว้
- ผัดจนสุกเข้ากันดี ใส่ปูอัดลงไปคลุกเบา ๆ ใส่ต้นหอม ถั่วงอก ปิดแก๊สได้เลย คลุกแค่แป๊บเดียว ก็ตั้งใส่จานพร้อมเสริฟ์ได้เลยค่ะ
วิธีทำอาหาร แบ่งปันกันได้ฟรีฟรี @likecookings : https://www.facebook.com/likecookings/
รายการเมนูอาหารต่าง ๆ : http://menufood-review.blogspot.com/
รวมสินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/
แนะนำวิธีการสั่งซื้อสินค้า :: goo.gl/pMkE7S สะดวกสบายด้วยระบบเก็บเงินปลายทางทั่วประเทศ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น